VŨNG TÀU VÀ KỲ VỌNG BỨT PHÁ TỪ KINH TẾ CẢNG BIỂN

Sở hữu vị trí địa lý đặc biệt nằm ở rìa Biển Đông, Việt Nam nắm trong tay vị thế kinh tế, chính trị đặc biệt quan trọng và là nhân tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các nước thuộc khu vực Biển Đông mà các cường quốc hàng hải khác trên thế giới.

VŨNG TÀU VÀ KỲ VỌNG BỨT PHÁ TỪ KINH TẾ CẢNG BIỂN
VŨNG TÀU VÀ KỲ VỌNG BỨT PHÁ TỪ KINH TẾ CẢNG BIỂN

Nắm bắt được ưu thế đó, chính phủ liên tục thúc đẩy phát triển kinh tế biển với hai lợi thế quan trọng:
+ Một là tiềm năng tự nhiên to lớn với bờ biển dài, khả năng tiếp cận dễ dàng đến các đại dương và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.
+ Hai là vị trí địa lý đặc biệt vì nằm trên các tuyến hải hành và các luồng giao thương quốc tế chủ yếu của thế giới, nhất là trong thời đại bùng nổ phát triển của châu Á – Thái Bình dương.
Ảnh hưởng từ chiến lược phát triển của chính phủ, nhiều địa phương đã triển khai các mô hình kinh tế tận dụng ưu thế do biển mang lại trong đó có Vũng Tàu. Địa phương này hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết từ vị trí thuận lợi, cảnh quan ấn tượng với nhiều cảng biển lớn cho đến điều kiện khí hậu hài hòa, do đó Vũng Tàu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khu vực phát triển nền kinh tế cảng biển mạnh nhất của cả nước.
=>”Bắt sóng” xu thế này, chủ đầu tư Nam Hải đã kiến tạo dự án Khu đô thị Phố biển Marine City tại Vũng Tàu để mang đến thị trường bất động sản một “viên ngọc quý”, mở ra cơ hội đầu tư cho những “triệu phú” thức thời ngay từ bây giờ.

0901.80.30.30
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon