Bà Rịa-Vũng Tàu chốt phương án thiết kế cầu Phước An gần 5.000 tỉ đồng

Ngày 5.8, Ban QLDA Giao thông Khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải (đại diện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm chủ đầu tư dự án Cầu Phước An) cho biết đã tuyển chọn xong phương án thiết kế kiến trúc cầu Phước An trong 3 ba tổ chức được mời tư vấn để lập phương án.


Theo đó, sau quá trình tuyển chọn của Hội đồng tuyển chọn và được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt kết quả, phương án đạt giải nhất là phương án 2 của công ty CP Tư vấn Thiết kế Cầu Lớn Hầm.
Trong quá trình tuyển chọn, Hội đồng cũng được sự tham gia góp ý từ Sở Xây dựng, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai. Đến nay, công tác tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Phước An đã thực hiện xong. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã thông báo để tỉnh Đồng Nai được biết về kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Phước An.
Hiện Ban QLDA đang phối hợp cùng đơn vị tư vấn thiết kế khẩn trương khảo sát, lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi trình Bộ GTVT thẩm định để sớm khởi công công trình trong thời gian sớm nhất.
Dự án Cầu Phước An có tổng chiều dài hơn 4,37 Km (trong đó cầu dài 3,5 km). Khi thi công xong sẽ nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Nhịp chính của cầu dài 250m có thể cho phép tàu 3.000 tấn lưu thông qua phía dưới. Tổng mức đầu tư là 4.879 tỉ đồng.
Đây là dự án có tính chất đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự kết nối giữa đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải với tỉnh Đồng Nai và hệ thống đường cao tốc trong khu vực (cao tốc Bến Lức – Long Thành; cao tốc TP HCM- Long Thành – Dầu Giây). Qua đó kết nối toàn bộ nhóm cảng biển số 5 với khu vực miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ; giảm tải cho tuyến Quốc lộ 51 và các tuyến đường khác.

THÀNH AN
https://laodong.vn/

0901.80.30.30
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon