Bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018: Chờ Vũng Tàu lên tiếng!

Ngày đăng : 13/03/2018 09:04

Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2018 sẽ tiếp tục là năm của bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có thể sẽ là một tâm điểm mới của phân khúc thị trường giàu tiềm năng này.

Nghỉ dưỡng là nhu cầu tất yếu
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có một năm 2017 phát triển hơn cả mong đợi. Hàng trăm dự án nghỉ dưỡng ra đời, đưa ra thị trường hàng ngàn căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ở các loại hình khác nhau đã đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.
Một góc TP biển Vũng Tàu

Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng đến 30% năm 2016 và đạt con số kỉ lục từ trước đến nay. Việt Nam cũng lọt Top 10 thị trường tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng và yêu cầu đặt ra là họ cần được hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất như: mua sắm, nghỉ dưỡng, giải trí… Không chỉ khách quốc tế mà ngay cả khách nội địa cũng ngày một khó tính khi đi du lịch. Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam ngày một nhiều và họ chi ra khoản tiền không nhỏ để du lịch nước ngoài.

Giới chuyên gia nhận định, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn chưa thể hạ nhiệt trong năm nay. Cùng với đó, nhiều người cũng có nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lâu dài, do vậy, triển vọng cho phân khúc này vẫn rất lớn.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, năm 2018, phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ có triển vọng nhiều nhất. Bởi mặc dù ngành du lịch không ngừng phát triển, nhưng với "sức cầu" quá lớn, sức tăng trưởng như hiện tại của ngành du lịch là chưa đủ. Cầu về hạ tầng, cầu về lưu trú vẫn chưa đủ. "Thị trường có xu hướng đi lên tốt và có đủ điều kiện để có bước phát triển tốt hơn. Mặc dù, hiện nay rào cản lớn nhất lại là khung pháp luật. Khung pháp luật hiện nay của ta chưa đủ nhanh nhạy để có thể điều chỉnh những cái thực tế đang xảy ra", ông Võ nói.

Thực tế nghi nhận, năm 2017 đã có sự bùng nổ của hàng loạt dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng quy mô “khủng”, cung cấp hàng chục ngàn phòng lưu trú cho khách du lịch. Đặc biệt là các địa điểm nổi tiếng như Quy Nhơn, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… Với đà phát triển đó, nhiều chuyên gia cùng chung nhận định khi cho rằng, năm 2018 tiếp tục sẽ là "năm của bất động sản nghỉ dưỡng", kéo theo đó là sự xuất hiện của những thị trường mới, tiềm năng.

Năm của Bà Rịa - Vũng Tàu?

Vũng Tàu chỉ cách TP Hồ Chí Minh chưa đầy 100km thông qua tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng. Việc di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến trung tâm TP Vũng Tàu chỉ mất khoảng 1,5h lái xe. Ngoài ra, để đến với Vũng Tàu, hành khách có còn thể lựa chọn phương tiện đường thủy là tàu cao tốc biển, với điểm xuất phát từ Bến Vân Đồn (quận 4, TP Hồ Chí Minh).

Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, lâu nay, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được đánh giá như "trái tim du lịch biển" của toàn bộ khu vực miền Đông Nam Bộ. Bờ biển Bà Rịa - Vũng Tàu dài 305km, trong đó có khoảng 156km bãi cát thoai thoải, an toàn cho hoạt động tắm biển, du lịch thể thao biển và hình thành các resort cao cấp. Với lợi thế về vị trí địa lý riêng có, Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và TP Vũng Tàu nói riêng có nhiều tiềm năng lớn để phát triển du lịch và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
Sơ đồ liên kết vùng đầy tiềm năng của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thực tế, trong những năm gần đây, Vũng Tàu luôn lựa điểm đến - sự lựa chọn đầu tiên của nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. Theo thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong trong 9 tháng đầu năm 2017, TP biển này đã đón hơn 7 triệu lượt khách. Tổng doanh thu ước tính 1.496 tỷ đạt 87,38% kế hoạch và tăng 9,8% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là, các khu du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu luôn tấp nập du khách du lịch từ Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh miền Tây Nam Bộ... đặc biệt là trong những ngày cuối tuần.

Đón đầu tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu, đặc biệt là tại phân khúc nghỉ dưỡng, thời gian qua, đã có nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án BĐS uy tín tề tựu về Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với đó là một loạt dự án BĐS du lịch - nghỉ dưỡng tầm cỡ được khởi động. Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường BĐS tại đây ghi nhận sự đổ bộ của 23 dự án với tổng mức đầu tư lên đến hơn 9.000 tỉ đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án với tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỉ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước.
 
Nguồn: https://baomoi.com

Hotline: 0901.80.98.98 - 0901.80.30.30

© 2015 www.marinecity.vn. All rights Reseved.